Không chỉ hiển thị số điện thoại, Voice Brandname còn hiện tên thương hiệu, tên sản phẩm, dịch vụ, nhãn hàng… trên điện thoại di động của khách hàng. Đây là giải pháp được đánh giá cao trước thực trạng tỷ lệ cuộc gọi telesale thành công chưa đến 10%.

Trong bối cảnh cạnh tranh trên thị trường khốc liệt như hiện nay, bản thân mỗi doanh nghiệp cũng phải tìm mọi cách để có thể quảng bá thương hiệu. Ngoài các giải pháp marketing, quảng cáo thì định danh doanh nghiệp qua hình thức thoại đang trở thành một xu hướng mới.

Nhiều Brand lớn đang là khách hàng thân thiết của Viettel

Voice Brandname là giải pháp công nghệ góp phần chắp cánh cho thương hiệu của doanh nghiệp. Không chỉ hiển thị số điện thoại, Voice Brandname còn hiện tên thương hiệu, tên sản phẩm, dịch vụ, nhãn hàng trên thiết bị di động của khách hàng. Đây là giải pháp được đánh giá cao trước thực trạng tỷ lệ cuộc gọi telesale thành công chưa đến 10%.

Khi sử dụng Voice Brandname, khách hàng dễ dàng nhận biết tên thương hiệu (hiển thị trên cuộc thoại), giúp quảng bá, tạo niềm tin, nâng tầm giá trị thương hiệu và xây dựng tính chuyên nghiệp cũng như chuyên biệt trong mắt khách hàng.

Tên thương hiệu sẽ hiển thị trên điện thoại khách hàng khi có cuộc gọi tới

Bên cạnh đó, giải pháp này còn giúp tiết giảm chi phí đầu tư cho việc mua số tổng đài đẹp, tiết kiệm chi phí, thời gian, nguồn lực tài nguyên của doanh nghiệp mà lại có hiệu quả rõ rệt từ tỷ lệ bắt máy cao hơn cũng như tỷ lệ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cao hơn.

Đặc biệt, giải pháp này cũng góp phần ngăn chặn và giảm thiểu các cuộc gọi rác từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Trong đó, người dùng cuối nhận được một cuộc gọi có định danh thương hiệu, người nghe sẽ biết cuộc gọi đến xuất phát từ đâu, nếu quan tâm họ sẽ nghe máy và ngược lại họ có thể từ chối. Việc này giúp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp.

Giải pháp này phù hợp với Nghị định số 91/2020/NĐ-CP quy định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác thì việc Viettel cung cấp dịch vụ Voice Brandname tới khách hàng là một sự ủng hộ chính sách của Chính phủ, mặt khác, cũng là một giải pháp tối ưu dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Dịch vụ này phù hợp triển khai trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như: các tổ chức giáo dục trường học, trung tâm đào tạo, bệnh viện, trung tâm y tế, bất động sản, ngân hàng, các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, vận tải, thương mại điện tử… hoặc các công ty có nhu cầu chăm sóc khách hàng.

Ứng dụng phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau

Tuy mới chỉ được giới thiệu ra thị trường trong thời gian ngắn nhưng thống kê của Viettel cho thấy, tỷ lệ khách hàng chấp nhận cuộc gọi sử dụng Voice Brandname tăng từ 2-3 lần so với tổng đài có đầu số thông thường.  Voice Brandname thực sự là một giải pháp hiệu quả nhằm bảo vệ thương hiệu, tăng mức độ nhận diện của doanh nghiệp đến với khách hàng. Theo dự báo, việc định danh cuộc gọi quảng cáo, tiếp thị sẽ sớm trở thành xu hướng được áp dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực kinh tế, đời sống, xã hội bởi lẽ giải pháp này đã hỗ trợ hiệu quả cho telesale thực hiện thành công hai nhiệm vụ: vừa làm hài lòng khách hàng, vừa gỡ rối cho doanh nghiệp.