Khách hàng đang có ý định ngưng sử dụng internet Viettel cần lưu ý các loại giấy tờ thủ tục được đề cập trong bài viết này!

Đối với khách hàng đang muốn ngưng sử dụng internet Viettel, để sử dụng các nhà cung cấp internet khác cần đặc biệt quan tâm các thủ tục dưới đây.

CÁC LOẠI GIẤY TỜ CẦN CÓ

Khi có nhu cầu ngưng sử dụng internet Viettel, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

Với hợp đồng cá nhân:

– Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân người đứng tên hợp đồng.

– Hợp đồng dịch vụ sử dụng/hóa đơn cước đóng hàng tháng.

Với hợp đồng công ty/tổ chức:

– Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân người đứng đầu công ty/ tổ chức.

– Giấy phép kinh doanh và giấy giới thiệu (nếu có).

– Hợp đồng dịch vụ sử dụng hoặc hóa đơn cước đóng hàng tháng.

Khi bạn gửi yêu cầu hủy dịch vụ internet, nhân viên Viettel sẽ yêu cầu chủ hợp đồng cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ trên. Vậy nên, để tiết kiệm thời gian, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ mà bên cung cấp dịch vụ yêu cầu.

THỜI GIAN BÁO HỦY PHÙ HỢP

Thông thường, khách hàng đến báo hủy tại các chi nhánh của Viettel đều không nắm rõ về thời gian sẽ chính thức ngưng sử dụng sau khi báo hủy. Viettel quy định sau 15 ngày, kể từ ngày báo hủy nhân viên kỹ thuật sẽ chính thức cắt đường truyền.

Vậy nên, nếu bạn có kế hoạch chuyển nhà, đổi nhà mạng thì cần xem xét khoảng thời gian báo hủy phù hợp. Tránh việc báo hủy gấp, hoặc trễ phải đóng thêm tiền cước.

NƠI BÁO NGỪNG SỬ DỤNG INTERNET VIETTEL

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội với tên gọi tắt là Viettel Telecom là một trong những tập đoàn đầu ngành viễn thông. Doanh nghiệp này có văn phòng giao dịch phủ khắp các tỉnh thành Việt Nam.

văn phòng viettel

Văn phòng giao dịch của Viettel

Với mức độ phổ biến kể trên, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm văn phòng giao dịch gần nhà để báo hủy dịch vụ. Khi đến quầy giao dịch bạn cần chuẩn bị đủ giấy tờ mà phần đầu bài viết đã đề cập.

Tại quầy giao dịch, nhân viên sẽ kiểm tra hợp đồng và báo lại bạn các khoản cước dịch vụ đang còn nợ nếu có. Ngoài ra, trường hợp bạn chưa sử dụng dịch vụ đủ thời hạn cam kết thì phải bồi thường theo quy định của công ty.

HOÀN TRẢ THIẾT BỊ

Sau khi báo hủy dịch vụ thành công, 15 ngày sau công ty sẽ cử nhân viên đến nhà để ngắt đường truyền và thu hồi thiết bị (modem do công ty cung cấp).

Modem Viettel

Modem Viettel

Nếu khách hàng làm mất modem thì phải bồi thường theo bảng giá của công ty. Vậy nên, trong quá trình sử dụng bạn cần bảo quản cẩn thận thiết bị. Đồng thời không tự ý tháo, sửa chữa thiết bị modem mà phải gọi nhân viên của công ty đến xử lý.

Vậy là bài viết đã chia sẻ đầy đủ các nội dung và giấy tờ cần thiết để khách hàng quan tâm có thể dễ dàng báo ngưng sử dụng internet Viettel. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Danh sách gói cước Internet – Truyền hình Viettel hot nhất hiện nay

Hủy cáp quang Viettel ở thành phố Thủ Đức nhanh chóng