Tiên phong phát triển mạng 5G 

Hiện nay, nhà mạng Viettel là đơn vị viễn thông có mạng lưới 4G lớn nhất nước ta. Song song với việc mở rộng công nghệ này, Viettel triển khai trạm 5G ở các khu vực để phát triển mạng 5G và IoT.  

Viettel đã lắp đặt và phát sóng thử nghiệm 132 trạm 5G tại 13 tỉnh/thành phố, trong đó 9 tỉnh/thành phố bao gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Phước, Bình Dương, Huế, Cần Thơ, Bến Tre. 

Ngoài việc triển khai trạm 5G, Viettel còn cung cấp một số gói cước 5G ra thị trường như: VAS5G, 5GKM với các ưu đãi hấp dẫn để khách hàng trải nghiệm dịch vụ. 

Mạng 5G thiết bị mạng không dây mới nhất hiện nay

Tốc độ download trung bình mạng 5G Viettel tại hai thành phố lớn: Hà Nội và TPHCM lần lượt là 501Mbps và 361Mbps. Số liệu này cao hơn nhiều so với tốc độ trung bình của thế giới. Tiếp theo, Viettel sẽ lắp đặt thử nghiệm 2 trạm 5G mmWave, tốc độ Download/Upload lên tới 4,5Gbps/250Mbps. Theo kế hoạch trong năm 2021, Viettel đã được Bộ TT&TT cấp phép thử nghiệm mạng 5G tại 16 tỉnh/TP. 

Mạng 5G được giới chuyên gia công nghệ dự đoán sẽ tạo ra sự thay đổi mang tính đột phá về kết nối, vì mạng 5G độ trễ thấp và độ tin cậy cao. Thị trường Việt Nam sẽ mở ra một kỷ nguyên tăng trưởng dựa vào công nghệ. 

Điều kiện sử dụng mạng 5G 

Rất nhiều khách hàng mong muốn được trải nghiệm dịch vụ 5G, phía nhà mạng Viettel đã phát hành thông báo gửi đến khách hàng như sau: 

– Tất cả các thuê bao sử dụng sim 4G vật lý hoặc eSim sẽ được chuyển đổi, sử dụng mạng 5G 

– Thiết bị hỗ trợ 5G có 8 ký tự đầu IMEI của các máy điện thoại iPhone 12, Oppo, Xiaomi, … 

– Ngoài ra khách hàng phải thuộc khu vực phủ sóng 5G mới có thể kết nối và sử dụng. 

– Khách hàng cần bật 5G trên thiết bị. 

Lưu ý: Khi khách hàng đã bật mạng 5G trên thiết bị điện thoại nên reset lại máy sau khi bật 5G.  

Để có thể sử dụng và truy cập internet tốc độ cao trên hệ mạng 5G, khách hàng cần đăng ký thành công gói cước 5GKM mà nhà mạng Viettel cung cấp 

 

Điều kiện sử dụng mạng 5G Viettel

Trước đó, Viettel đã cam kết với Chính phủ và người dân đưa Việt Nam vào nhóm quốc gia tiên phong về sử dụng mạng 5G trên thế giới, tạo vị thế và hiện thực được mục tiêu hình thành xã hội số ở Việt Nam vào năm 2025. 

Cuối cùng, chúng ta thấy mạng 5G Viettel có rất nhiều lợi thế và ưu điểm lớn . Chắc chắn, mạng 5G sẽ là sự lựa chọn hợp lí dành cho người dùng Việt Nam trong tương lai.