Đang cần họp gấp thì internet Viettel mất mạng! Xem ngay cách khắc phục nhanh chóng với các mẹo dưới đây.

1/ HỆ THỐNG ĐƯỜNG TRUYỀN VIETTEL BỊ LỖI

Một lý do đơn giản nhất khiến internet Viettel mất mạng đó chính là hệ thống gặp sự cố. Khi tình huống này xảy ra thì thì tình trạng mất mạng sẽ xảy ra hàng loạt. Một số sự cố có thể đơn cử như: cáp quang bị đứt, cháy hộp cáp tín hiệu, hạ tầng khu vực bị lỗi,…

2/ LỖI DO MODEM WIFI

2.1/ Modem bị nóng/ treo

Một số khách hàng thường có thói quen để wifi cắm điện liên tục dẫn đến tình trạng thiết bị quá tải, nóng khiến modem bị treo.

Để xử lý lỗi này, định kì 7 ngày bạn hãy cho modem nghỉ 30 phút. Sau đó cắm điện lại và dùng như bình thường.

2.2/ Nhiều thiết bị truy cập cùng lúc

Nhiều thiết bị truy cập cùng lúc cũng dẫn đến tình trạng là, treo, chập chờn. Điều này thể hiện qua dấu chấm than bên cạnh vạch wifi trên màn hình điện thoại.

2.3/ Báo đèn PON, LOS đỏ

Đèn PON, LOS đỏ thường xảy ra khi đường dây cáp quang tại địa chỉ bạn sinh sống xuất hiện một số vấn đề. Một nguyên nhân khiến đèn PON, LOS báo đỏ có thể do đường dây kéo bị đứt khiến modem không thể phát wifi. Khi phát hiện đèn PON, đèn LOS báo đỏ, bạn hãy liên hệ ngay với tổng đài để báo hỏng, lỗi.

2.4/ Modem wifi không sáng đèn

Modem wifi không sáng đèn có thể do thiết bị xuất hiện lỗi kỹ thuật bên trong thiết bị, hoặc là bạn quên chưa cắm điện cho thiết bị, phích cắm lỏng.

2.5/ Modem bị nhảy địa chỉ IP

Khi modem wifi bị nhảy địa chỉ IP làm mất cấu hình sẽ dân đến tình trạng đèn LAN vẫn báo sáng nhưng không truy cập được internet.

3/ CÀI ĐẶT PROXY BỊ LỖI

Trong quá trình sử dụng internet Viettel, nhiều máy chủ được thiết lập Proxy để kiểm soát toàn bộ thông tin và hạn chế việc tải tài liệu dẫn đến việc Wifi Viettel không có Internet. Chính vì vậy, nếu muốn truy cập được mạng Internet cần phải đặt đúng Proxy. Biểu hiện không có Internet do lỗi cài Proxy là trên màn hình thiết bị truy cập Internet sẽ thông báo với nội dung: “địa chỉ không chính xác hoặc đã xảy ra sự cố với máy chủ Proxy”.

4/ THIẾT BỊ KẾT NỐI BỊ LỖI

Card wifi trên laptop hoặc smartphone bị lỗi sẽ xuất hiện tình trạng mạng Internet bị rớt đột ngột. Để phát hiện lỗi internet Viettel mất mạng do lỗi thiết bị, bạn hãy quan sát bên góc trái màn hình thiết. Lúc này màn hình sẽ hiển thị dấu gạch chéo màu đỏ và dòng chữ “disable” hoặc “no connection are available”. Bên cạnh đó bạn cũng nên đem thiết bị laptop hoặc smartphone của mình đi kiểm tra tình trạng không bắt được wifi.

5/ CÁCH KHẮC PHỤC

Sau khi tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng internet Viettel mất mạng, người dùng có thể báo với Viettel qua tổng đài hoặc ứng dụng My Viettel.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách đăng ký gói cước dịch vụ cho ứng dụng TV360

Hủy mạng Internet Viettel Hồ Chí Minh

Hủy Gói Wifi Viettel Nhanh Chóng Với Ba Bước Này!