Tham khảo ngay những chính sách mới nhất của Viettel Telecom về vấn đề hủy mạng. Hủy mạng Viettel không hề khó, nếu bạn nắm rõ chính sách.

Bạn đã cập nhật những quy định, chính sách và nghĩa vụ của khách hàng khi yêu cầu hủy mạng Viettel chưa? Nếu chưa kịp tìm hiểu về các chính sách của công ty, xem ngay bài viết dưới đây thôi.

CAM KẾT THỜI GIAN SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Với bất kỳ hợp đồng sử dụng dịch vụ internet nào, công ty viễn thông đều có yêu cầu khách hàng sử dụng trong thời gian nhất định. Việc này giúp công ty không bị lỗ chi phí vật tư khi đầu tư một line đường truyền internet.

Với Viettel Telecom, hợp đồng quy định khách hàng cần sử dụng trong đủ 24 tháng. Nếu khách hàng ngưng sử dụng trước 24 tháng, sẽ phải bồi thường hợp đồng bằng tiền. Mức phí bồi thường thì tùy theo hợp đồng và số tháng đã sử dụng. Nhân viên sẽ thông báo chi tiết đến chủ hợp đồng.

Trường hợp bạn chưa dùng đủ thời hạn 24 tháng, cần cân nhắc cẩn thận bài toán kinh tế khi hủy dịch vụ. Nếu vẫn muốn dùng tiếp mạng Viettel, bạn có thể yêu cầu nhân viên kỹ thuật kiểm tra hoặc nâng cấp gói cước.

QUY TRÌNH HỦY MẠNG VIETTEL

1/ Chuẩn bị giấy tờ cá nhân

Với hợp đồng cá nhân:

– Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân người đứng tên hợp đồng.

– Hợp đồng dịch vụ sử dụng/hóa đơn cước đóng hàng tháng.

Với hợp đồng công ty/tổ chức:

– Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân người đứng đầu công ty/ tổ chức.

– Giấy phép kinh doanh và giấy giới thiệu (nếu có).

– Hợp đồng dịch vụ sử dụng hoặc hóa đơn cước đóng hàng tháng.

Đây là những giấy tờ cần thiết để nhân viên Viettel Telecom có thể hỗ trợ bạn hủy mạng. vậy nên, để tránh mất thời gian, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi đi nhé.

2/ Địa điểm báo hủy

Hiện tại, Viettel Telecom quy định khách hàng muốn hủy mạng Viettel cần phải gửi yêu cầu bằng văn bản và sau đó đến trực tiếp văn phòng giao dịch của công ty gần nhà.

Chủ hợp đồng cần cầm theo các giấy tờ đã nêu ở mục một, nhân viên tại quầy giao dịch sẽ trực tiếp xử lý. Tại đây, giao dịch viên Viettel Telecom sẽ giải thích phần cước dịch vụ còn nợ, phí đền bù hợp đồng nếu có.

Khách hàng buộc phải hoàn thành các khoản trên nếu muốn hủy mạng Viettel. Trường hợp khách hàng đơn phương rút modem và không dùng tại gia đình thì vẫn phải đóng cước dịch hằng tháng. Bởi, trường hợp này công ty chưa ghi nhận báo hủy tại quầy giao dịch.

3/ Thiết bị modem

Thiết bị modem là một trong những thiết bị quan trọng để cung cấp tín hiệu sóng wifi. Viettel Telecom cũng sẽ cung cấp thiết bị modem cho những hợp ký mới. Vì vậy, khách hàng cần hoàn trả thiết bị lại cho công ty khi hủy mạng Viettel.

 

Modem Viettel

Trường hợp khách hàng làm mất thiết bị, hỏng không thể sử dụng thì phải bồi thường theo quy định của Viettel Telecom. Mức bồi thường sẽ được nhân viên quầy giao dịch thông báo chi tiết đến bạn.

Xem thêm:

Danh sách gói cước Internet – Truyền hình Viettel hot nhất hiện nay

Hướng dẫn đầy đủ thủ tục đăng ký internet cáp quang Viettel