Muốn hủy dịch vụ internet Viettel chủ hợp đồng cần những giấy tờ và thủ tục gì? Bài viết sẽ giới thiệu chi tiết các loại giấy tờ và thủ tục báo hủy dịch vụ đến độc giả quan tâm.

Khi khách hàng đến làm thủ tục báo hủy dịch vụ tại các văn phòng giao dịch của Viettel thì buộc phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Tuy nhiên vì không nắm rõ, nhiều khách hàng phải mất thời gian đến tận nơi những lại “công cốc” quay xe. Vậy những loại giấy tờ và quy trình báo hủy dịch vụ internet Viettel gồm những gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

CÁC GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

Với hợp đồng cá nhân:

– Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân người đứng tên hợp đồng.

– Hợp đồng dịch vụ sử dụng/hóa đơn cước đóng hàng tháng.

Căn cước công dân
Căn cước công dân

Với hợp đồng công ty/tổ chức:

– Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân người đứng đầu công ty/ tổ chức.

– Giấy phép kinh doanh và giấy giới thiệu (nếu có).

– Hợp đồng dịch vụ sử dụng hoặc hóa đơn cước đóng hàng tháng.

BÁO HỦY TRƯỚC 15 NGÀY

Theo quy định của công ty, khi khách muốn hủy mạng thì phải báo hủy trước 15 ngày. Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, công ty sẽ cho người đến nhà thu hồi thiết bị và tiến hành cắt đường truyền.

CÁC LOẠI PHÍ BỒI THƯỜNG

Khi hủy dịch vụ internet Viettel, một số chủ hợp đồng buộc phải nộp một khoản phí bồi thường. Nhiều khách hàng vẫn không hiểu rõ lý do mình phải nộp tiền và cảm thấy bức xúc với nhà mạng. Vậy những khoản bồi thường này do đâu mà có?

Bồi thường do hủy trước thời hạn

Đầu tiền đó là khoản bồi thường do hủy dịch vụ trước thời hạn. Khi ký kết hợp đồng với nhà mạng ban đầu, trên hợp đồng có ghi rõ thời hạn cam kết sử dụng dịch vụ cụ thể. Nếu bạn muốn cắt mạng trong khi vẫn chưa dùng hết thời gian cam kết, chủ hợp đồng buộc phải bồi thường theo quy định.

Nếu hợp đồng của bạn vẫn trong thời gian sử dụng nhưng vẫn muốn hủy, thì sẽ phải bồi thường. Cụ thể bạn sẽ đóng 200.000 VNĐ tiền vi phạm hợp đồng (nếu không mượn thiết bị của Viettel) và 300.000 VNĐ (nếu mượn các thiết bị của Viettel).

Bồi thường do mất/ hỏng thiết bị

Trường hợp bạn làm mất/ hỏng thiết bị modem do Viettel cung cấp sẽ phải bồi thường theo bảng giá thiết bị niêm yết theo từng thời điểm. Nhân viên Viettel Telecom sẽ thông báo đến chủ hợp đồng sau khi kiểm tra thiết bị.

THU HỒI THIẾT BỊ

Sau khi báo hủy thành công, 15 ngày sau tính từ ngày báo hủy nhân viên kỹ thuật sẽ đến nhà đến cắt đường truyền và thu hồi thiết bị modem.

Như với các điểm chú ý về giấy tờ và thủ tục kể trên, chắc hẳn các khách hàng đang có nhu cầu hủy dịch vụ internet Viettel đã có thể nhanh chóng xử lý giấy tờ. Chúc các bạn tìm được nhà cung cấp dịch vụ ưng ý.

Xem thêm:

Thủ tục hủy mạng Internet Viettel – Cập nhật 2022

Hủy Gói Wifi Viettel Nhanh Chóng Với Ba Bước Này!