Hủy đăng ký mạng internet Viettel cần những thủ tục và loại giấy tờ gì? Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ các loại giấy tờ cần thiết thì xem ngay bài hướng dẫn dưới đây!

Nhiều hộ gia đình dung dịch vụ trong suốt một thời gian dài thường nảy sinh cảm giác “ngại hủy” vì thấy “thủ tục lằng nhằng”. Vậy thật sự các thủ tục hủy đăng ký mạng internet của các nhà mạng khác hay của Viettel có thật sự phức tạp hay không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Trên thực tế, hiện nay rất nhiều nhà mạng luôn muốn cung cấp dịch vụ và các chế độ chăm sóc khách hàng tiện ích nhất. Viettel cũng vậy, nhà mạng luôn có đồng thời 2 kênh online và tương tác trực tiếp tại văn phòng giao dịch để hỗ trợ cho tất cả các khách hàng.

CÁC LOẠI GIẤY TỜ

Khi đến quầy giao dịch để báo hủy đăng ký mạng internet Viettel bạn cần chuẩn bị đủ các loại giấy tờ để quá trình hủy được diễn ra nhanh chóng.

Với cá nhân: 

– Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân người đứng tên hợp đồng.

– Hợp đồng dịch vụ sử dụng/hóa đơn cước đóng hàng tháng.

Với công ty/tổ chức: 

– Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân người đứng đầu công ty/ tổ chức.

– Giấy phép kinh doanh và giấy giới thiệu (nếu có).

– Hợp đồng dịch vụ sử dụng hoặc hóa đơn cước đóng hàng tháng.

QUY TRÌNH THỦ TỤC

Viettel Telecom quy định, 15 ngày kể từ ngày báo hủy thành công, công ty sẽ chính thức cắt đường truyền. Vậy nên, tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình, bạn cần tính toán cẩn thận thời gian báo hủy với Viettel nhé.

Thông thường có 2 kênh Viettel dùng để tiếp nhận thông tin báo hủy của khách hàng đó là: Nhận thông tin tại quầy giao dịch và nhận thông tin qua tổng đài 19008098.

Liên lạc báo hủy qua tổng đài 19008098

Tổng đài Viettel
                                                              Tổng đài Viettel

Với các khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Viettel và không có thời gian đến trực tiếp các văn phòng giao dịch thì kênh tổng đài sẽ cực kỳ phù hợp. Khi trao đổi với tổng đài viên, bạn cần cung cấp các thông tin về tên chủ hợp đồng, số hợp đồng.

Sau khi nhân viên kiểm tra tình trạng hợp đồng thì sẽ thông báo lại với bạn về các khoản nợ cước và bồi thường hủy hợp đồng trước thời hạn nếu có. Bạn cần nghe kĩ để đảm bảo quyền lợi của mình và tránh mất tiền oan.

Cuối cùng, sau khi nghe tư vấn bạn vẫn muốn hủy đăng ký mạng internet Viettel thì nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin và chuyển bộ phận xử lý trong 15 ngày.

Báo hủy trực tiếp tại quầy giao dịch

Với những gia đình ở gần các quầy giao dịch của Viettel thì đây là một kênh tiếp nhận thông tin hủy đăng ký mạng nhanh chóng. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cá nhân cần thiết đem đến quầy. Nhân viên tại đây sẽ hướng dẫn bạn ký các giấy tờ cần thiết và thông tin các vấn đề liên quan cần nắm khi hủy mạng.

Các thủ tục này chỉ cần duy nhất một lần đến quầy, vậy nên bạn không cần phải lo lắng là thủ tục lằng nhằng, mất thời gian đâu nhé.

Xem thêm:

Thủ tục hủy mạng Internet Viettel – Cập nhật 2022

Hướng dẫn cách đăng ký gói cước dịch vụ cho ứng dụng TV360