Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cách hủy mạng cáp quang Viettel cho những “tấm chiếu mới”. Xem ngay tip hay này nhé!

Các bạn sinh viên nghỉ học về quê có nhu cầu hủy mạng cáp quang Viettel cần đặc biệt lưu ý những điểm sau.

THỜI ĐIỂM BÁO HỦY DỊCH VỤ

Thông thường, các nhà mạng đều có quy định về thời gian ngắt đường truyền chính thức sau khi nhận được thông báo hủy mạng cáp quang từ khách hàng. Với Viettel, sau khi nhận thông báo hủy mạng từ khách hàng, 15 ngày sau nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành ngắt đường truyền.

Với quy định trên, khách hàng có nhu cầu hủy mạng cáp quang Viettel cần có kế hoạch báo hủy đến nhà mạng. Báo hủy đúng thời điểm sẽ giúp bạn không phát sinh cước dịch vụ ngoài ý muốn.

BÁO HỦY Ở ĐÂU

Khách hàng đang sử dụng internet Viettel chỉ cần đến quầy giao dịch gần nhà nhất để được nhân viên tại quầy hỗ trợ.

Quầy giao dịch Viettel Telecom

Quầy giao dịch Viettel Telecom

Để tìm kiếm địa chỉ quầy giao dịch bạn chỉ cần gõ “quầy giao dịch Viettel” kèm với khu vực bạn đang ở. Ví dụ: Quầy giao dịch Viettel quận 7. Kết quả tìm kiếm sẽ nhanh chóng trả về địa chỉ quầy giao dịch gần nhà bạn nhất.

GIẤY TỜ CẦN CUNG CẤP

Khi bạn đến quầy giao dịch để báo hủy cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

1/ Khách hàng cá nhân

Với những cá nhân, hộ gia đình khi đăng ký hòa mạng mới internet Viettel bạn sẽ cần:

– 01 CMND/CCCD photo hoặc bản gốc của người đứng tên hợp đồng hoà mạng mới internet Viettel để nhân viên đối chiếu điền thông tin vào biểu mẫu hợp đồng đăng ký.

– Sổ hộ khẩu. (Đối với khách hàng trả sau hàng tháng)

2/ Khách hàng doanh nghiệp

Đối với khách hàng doanh nghiệp, công ty phải chuẩn bị giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh:

– 01 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (GPKD) đối với Công ty TNHH, DNTN, Công ty cổ phần,…

– 01 giấy CMND/CCCD photo hoặc bản gốc của giám đốc (người đại diện pháp luật) đứng tên hợp đồng hoà mạng mới internet Viettel.

– 01 giấy uỷ quyền. (Trong trường hợp người ký hợp đồng không phải là giám đốc)

Trường hợp mất thất lạc các loại giấy tờ trên, nhân viên tại quầy sẽ không giải quyết cho bạn. Vậy nên hãy thu xếp đầy đủ để tránh mất thời gian khâu xử lý giấy tờ bạn nhé.

CÁC KHOẢN BỒI THƯỜNG

Khách hàng hủy mạng cáp quang Viettel sẽ có thể nộp phạt hai khoản phí bồi thường là: bồi thường do hủy trước thời hạn cam kết và bồi thường do làm mất thiết bị modem do Viettel cung cấp.

1/ Bồi thường do hủy trước thời hạn cam kết

Trong hợp đồng Viettel ký với khách hàng khi bắt đầu dùng dịch vụ có quy định rõ thời gian sử dụng tối thiểu. Vậy nên, khi khách hàng đơn phương yêu cầu hủy dịch vụ cần đọc lại kỹ hợp đồng và thời hạn hợp đồng kết thúc để bảo vệ quyền lợi của mình.

2/ Bồi thường do mất thiết bị modem

Bên cạnh việc phải bồi thường khi hủy trước thời hạn, khách hàng còn phải chịu bồi thường nếu làm mất thiết bị modem. Vậy nên bạn cần chú ý để có thể hoàn trả thiết bị đầy đủ và không hư hỏng cho nhà mạng.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn chi tiết từ A đến Z cách hủy mạng cáp quang Viettel cho những bạn sinh viên về nghỉ hè, nghỉ Tết. Để tránh mất tiền oan khi hủy dịch vụ, bạn hãy đọc kỹ bài viết trên nhé.

Xem thêm:

Hủy đăng ký mạng internet Viettel cần làm gì?

Internet Viettel mất mạng thì khắc phục như thế nào?

Hướng Dẫn Cài Đặt Ứng Dụng My Viettel Cho Điện Thoại