Bạn đang tìm các thông tin liên quan đến việc cách hủy internet mạng Viettel? Bài viết sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cách hủy internet Viettel từ A đến Z!

Hiện tại, nhiều khách hàng có nhu cầu muốn hủy dịch vụ internet Viettel vẫn đang còn mơ hồ về các thủ tục hủy và bồi thường. Bài viết sẽ giúp bạn nắm rõ từ A đến Z các bước hủy internet Viettel và chi phí bồi thường.

BÁO HỦY ĐẾN VIETTEL

Khi không còn nhu cầu sử dụng internet của Viettel, khách hàng nên gửi thông báo đến công ty. Việc khách hàng tự ý rút modem, không sử dụng đường truyền này nữa không đồng nghĩa với việc kết thúc hợp đồng. Chính vì vậy, trong quá trình đó, Viettel vẫn tiếp tục truy thu cước dịch vụ.

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp khách hàng vắng mặt nhiều lần khi nhân viên đến thu cước. Sau một thời gian nhất định, Viettel sẽ không cho nhân viên đến thu cước nữa và lúc ấy tên chủ hợp đồng và số điện thoại của bạn sẽ bị “liệt vào danh sách đen”. Điều này đồng nghĩa với việc sau này bạn muốn dùng lại thì phải thanh toán khoản nợ cước và tiền thiết bị làm thất lạc.

Thao tác báo hủy đến Viettel rất đơn giản:

– Một, đến văn phòng giao dịch Viettel gần nhất.

– Hai, gọi tổng đài Viettel 18008119

Bạn chỉ cần gặp nhân viên công ty và nói rõ nhu cầu của mình. Nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin và thông báo phương án xử lý.

GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

1/ Khách hàng cá nhân

Với những cá nhân, hộ gia đình khi đăng ký hòa mạng mới internet Viettel bạn sẽ cần:

– 01 CMND/CCCD photo hoặc bản gốc của người đứng tên hợp đồng hoà mạng mới internet Viettel để nhân viên đối chiếu điền thông tin vào biểu mẫu hợp đồng đăng ký.

– Sổ hộ khẩu. (Đối với khách hàng trả sau hàng tháng)

căn cước công dân
                                                         Căn cước công dân

2/ Khách hàng doanh nghiệp

Đối với khách hàng doanh nghiệp, công ty phải chuẩn bị giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh:

– 01 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (GPKD) đối với Công ty TNHH, DNTN, Công ty cổ phần,…

– 01 giấy CMND/CCCD photo hoặc bản gốc của giám đốc (người đại diện pháp luật) đứng tên hợp đồng hoà mạng mới internet Viettel.

– 01 giấy uỷ quyền. (Trong trường hợp người ký hợp đồng không phải là giám đốc)

CHI PHÍ BỒI THƯỜNG

1/ Bồi thường do mất thiết bị

Khi làm mất modem hoặc hư hỏng modem, khách hàng cần phải nộp tiền bồi thường thiết bị. Số tiền sẽ tùy thuộc vào số lượng và chủng loại thiết bị được ghi rõ trong hợp đồng.

Khách hàng cần hoàn thành khoản bồi thường (nếu có) mới thanh lý hợp đồng thành công.

2/ Bồi thường do hủy trước thời hạn sử dụng

Ngoài ra, rất nhiều khách hàng khi hủy internet mạng Viettel phải nộp bồi thường do hủy trước thời hạn quy định. Để tránh đóng khoản phí này bạn có thể xem xét 2 cách giải quyết dưới đây.

– Một, chuyển chủ hợp đồng sang người có nhu cầu sử dụng. Bạn có thể tìm một người có nhu cầu để chuyển tên hợp đồng. Như vậy, khoản phí phạt sẽ được xử lý nhanh chóng rồi.

– Hai, dùng đủ thời hạn đã cam kết trong hợp đồng.

THU HỒI THIẾT BỊ

Sau khi hoàn thanh thủ tục báo hủy và bồi thường nếu có nhân viên sẽ đến nhà cắt đường truyền và thu hồi modem. Như vậy bài viết đã hướng dẫn từ A đến Z cách hủy internet mạng Viettel cho những khách hàng đang cần. Chúc các bạn thành công

Xem thêm

Hướng dẫn đầy đủ thủ tục đăng ký internet cáp quang Viettel

Hướng Dẫn Cài Đặt Ứng Dụng My Viettel Cho Điện Thoại